1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị béo hay không?

vienthammydiva

New member
Trứng gà là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, protein rất tốt đối với sức khỏe. Và câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt với người đang ăn kiêng, giảm cân là 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn như thế nào là đúng cách nhất? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Trứng gà là một thực phẩm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể, cải thiện sức khỏe. Trong đó, bao gồm:
– Protein: Thành phần thiết yếu đối với sự tăng trưởng của cơ thể, hỗ trợ quá trình sản xuất hormone, enzyme và các tế bào mới khác.
– Chất béo: Trứng gà có chứa các loại chất béo, axit béo omega 3 lành mạnh với khả năng giảm viêm cũng như các nguy cơ mắc các bệnh như viêm khớp, bệnh tim, ung thư,…
– Cholesterol: Trong trứng gà chứa hàm lượng cholesterol tốt rất cần thiết với cơ thể, hỗ trợ cho những hoạt động quan trọng.
– Carbohydrate: Hàm lượng carbohydrate trong trứng khá thấp nên không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe cũng như cân nặng cơ thể.
– Vitamin: Trứng gà có chứa các loại vitamin như vitamin nhóm B, vitamin A, D, E và choline tốt mang lại nhiều lợi ích đối với tế bào máu, tế bào não cũng như sức khỏe cơ thể.
2. 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?
Trứng gà hiện nay là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các thực đơn giảm cân. Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, hàm lượng calo trong trứng gà không giống nhau mà tùy thuộc vào từng kích thước, trọng lượng cũng như cách chế biến. Cụ thể:
2.1. Dựa vào kích thước
Sau đây là hàm lượng calo trong 1 quả trứng sống không có thành phần bổ sung.
 • Trứng nhỏ (38g): 54 calo.
 • Trứng vừa (44g): 63 calo.
 • Trứng lớn (50g): 72 calo.
 • Trứng cực lớn (56g): 80 calo.
 • Trứng jumbo (63g): 90 calo.
View attachment 7585
1 quả trứng gà bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng của trứng
Ngoài ra 1 quả trứng gà bao nhiêu calo còn có sự thay đổi tùy vào loại trứng gà ta hay gà công nghiệp.
– 1 quả trứng gà ta bao nhiêu calo? Trong đó có thể chia thành 2 loại trứng gà ta khác nhau:
 • Trứng gà ta – gà ri (40g): 62 calo.
 • Trứng gà ta 2 lòng đỏ (47g): 73 calo.
– 1 quả trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo? Đối với gà công nghiệp thì sẽ được chia thành 3 loại khác nhau:
 • Trứng gà công nghiệp (50g): 77 calo.
 • Trứng gà công nghiệp lớn (55g): 85 calo.
 • Trứng gà công nghiệp 2 lòng (63g): 97 calo.
View attachment 7586
Hàm lượng calo trong trứng gà ta và trứng gà công nghiệp khác nhau
2.2. Dựa vào cách chế biến
Bên cạnh đó như đã chia sẻ, 1 quả trứng gà bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc cách mà bạn chế biến thành món ăn? Có thể kể đến:
– 1 quả trứng gà nướng bao nhiêu calo? Chế biến trứng gà bằng cách nướng nhiều người nghĩ là sẽ chứa nhiều calo nhưng thực tế chỉ có khoảng 60 calo.
– 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo? Trứng gà luộc lại có hàm lượng calo thấp hơn so với trứng gà nướng, chứa khoảng 58 calo.
– 1 quả trứng gà chiên bao nhiêu calo? Tiếp theo sau trứng gà luộc là trứng gà chiên với khoảng 90 calo.
– 1 quả trứng gà ốp la bao nhiêu calo? Trứng gà ốp la có chứa 117 hàm lượng calo.
Ngoài ra, trứng gà chế biến sốt cà sẽ có chứa khoảng 120 calo. Hoặc khi dùng làm bánh trứng chứa khoảng 289 calo và nấu với mì sẽ có 354 calo.
View attachment 7587
1 quả trứng gà bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc cách mà bạn chế biến thành món ăn
3. Ăn trứng gà có giảm cân không?
Trứng gà rất giàu protein nên khi được nạp vào cơ thể sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn, giúp hạn chế nạp vào thức ăn không cần thiết khiến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa.
Hàm lượng axit amin có trong trứng gà cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp tăng cường hoạt động cơ thể, nhanh chóng đốt cháy năng lượng đã được nạp vào bên trong. Từ đó, hỗ trợ cho việc giảm cân diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu hơn.
Ngoài ra, 1 quả trứng gà bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách ăn, cách chế biến của mỗi người, từ đó cũng ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm cân. Nên bạn cần phải biết cách chế biến trứng gà sao cho phù hợp nhất, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng nhưng không làm ảnh hưởng đến cân nặng.
View attachment 7588
Trứng gà có giảm cân hay không còn phụ thuộc vào cách ăn, cách chế biến của mỗi người
Viện thẩm mỹ Diva - Chuỗi cơ sở thẩm mỹ làm đẹp chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp như: phun môi, phun mày, giảm béo ( calo), trị mụn, trị nám, vi kim tảo biển, triệt lông, chăm sóc da uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Xem thêm các dịch vụ của Diva Spa tại:
Viện thẩm mỹ DIVA
 • Hotline đặt lịch & Tư vấn: 1900 6689
 • Website: https://vienthammydiva.vn/
 • Chuỗi cơ sở Viện thẩm mỹ DIVA: vienthammydiva.vn/chuoi-co-so/
 • Email: [email protected]
 • Facebook: facebook.com/vanhoadivagroup/
 • Youtube: youtube.com/channel/UCZ16DClNxvkE1En6zTzSLpw?sub_confirmation=1

 
Top